Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

Ấm lòng với món bánh mật dân dã

Bánh mật vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, phù hợp khi trời lạnh.

Cách làm:

- 300g bột nếp (chọn bột ướt, nếu là bột khô các bạn nhào cho tới khi nhuyễn mịn, không dính tay, để qua đêm)

- 1 bát nhỏ mật mía

- 1 nhánh gừng



Cách làm:

Gừng thái sợi.



Bột nếp vo thành hình tròn hoặc dài tùy thích.



Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào.



Nấu cho tới khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới.



Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào.



Đun lửa nhỏ, thi thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi.



Nấu trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.



Bánh vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, riêng biệt đây là một món ăn nhẹ giản đơn dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh. Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng. Miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía bịn rịn trong miệng, món này tuy ngọt mà không dễ ngán bởi còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng.



Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều