Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Đổi món với hến xúc bánh tráng lạ miệng

Món ăn đơn giản, nhẹ nhõm này khá phù hợp với những ngày đầu tuần tất bật.

nguyên liệu:

-300 g hến làm sạch
-2 thìa canh sả băm
-½ thìa canh mắm tôm
-2 thìa canh hẹ băm
-½ củ hành tây thái nhỏ
-2 thìa canh tỏi băm
-1 thìa tương ớt
-1 thìa canh đường
-1 thìa nước mắm
-½ - 1 thìa tiêu
-½ thìa hạt mè rang
-Bánh tráng nướng/bánh phồng tôm
-1 quả ớt tươi thái nhỏ
-1 mớ rau răm thái nhỏ
-Chanh
-2 thìa canh dầu ăn



Cách làm:

Trộn đều hỗn hợp ướp hến: mắm tôm, tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, mè, ớt tươi, chanh vắt.



Phi thơm hẹ, tỏi và sả trong chảo. Khi hỗn hợp vừa hơi ngả vàng, thêm hến vào và cho hỗn hợp ướp. Đảo đều một lúc rồi nhanh tay bắc chảo ra.

Thêm hành tây và trộn đều. Để nguội một lúc rồi thêm rau răm.



Đổ hỗn hợp ra đĩa, rắc thêm chút mè rang hoặc lạc rang và thêm ớt tươi cùng vài lát chanh để trang hoàng.



Xúc hến với bánh tráng nước hoặc bánh phồng tôm.





Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều