Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Thưởng thức gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc

Gà dakgalbi ăn nóng ngay trên bếp là một dạng lẩu nướng được người Hàn ưa chuộng.

vật liệu:


-0,5 kg chân gà rút xương
-3 thìa canh xì dầu
-10 tép tỏi băm
-1 thìa canh gừng băm
-¼ cốc tương ớt gochujang (ớt tương Hàn Quốc, có bán tại siêu thị)
-1/3 cốc bột ớt
-½ cốc hỗn hợp nước đường pha bởi ½ cốc nước và 1 thìa đường
-½ thìa tiêu xay
-0,5 kg bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn
-1 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng
-1 củ khoai lang bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn
-1 củ cà rốt thái mỏng
-2 quả ớt chuông xanh, thái mỏng
-10 – 12 lá tía tô





Cách làm:

Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn và cho vào bát. Trộn với 1 thìa canh xì dầu và tiêu đen. Để ngấm.



Chuẩn bị hỗn hợp sốt bằng cách trộn tỏi, ớt tương, gừng, tiêu, ớt bột, 2 thìa canh xì dâu, hỗn hợp nước đường. Trộn bằng thìa hoặc cho vào máy xay nhuyễn.



Trải lá bắp cải ở phía dưới chảo lớn. Thêm hành, ớt chuông xanh, cà rốt, khoai lang vào chảo.

Thêm lá tía tô lên trên cùng.

Xếp thịt gà vào giữa lòng lớp lá tía tô. Sau đó đổ hỗn hợp sốt cay vừa trộn lên trên.



Đậy kín chảo và đặt lên bếp, bật bếp lửa vừa từ 2 – 3 phút. Đảo đều hỗn hợp bằng thìa gỗ.



Khi hỗn hợp vừa sôi, giảm lửa liu riu, đậy vung và đun thêm 20 phút nữa. liên tiếp đảo đều bằng thìa gỗ.



Đặt bếp và chảo giữa bàn ăn và tận hưởng trong lúc nấu như một dạng lẩu nướng. Đảo đều thường xuyên để bắp cải không bị cháy. Khi dakgalbi đã chín hết thì nên tắt bếp nhưng để nguyên món ăn trên chảo thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm kim chi lên trên chảo để ăn cùng cho đúng vị chua cay kiểu Hàn.





Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều