Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

22 món ngon cho người mê đồ ăn Ấn

cạnh bên món cơm cà ri nổi danh, ẩm thực Ấn Độ còn cuốn hút bởi những món ăn lạ như dimsum Momos, đậu sốt thịt Rajima hay bánh sữa chiên thơm lừng.
Cơm Biryani là món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ. Món ăn này phù hợp với những bữa cơm sum họp tất cả gia đình, làm gợi nhớ tiếng chuông nguyện cầu buổi chiều tại những nhà thờ Hồi Giáo.
Món dimsum Ấn Độ truyền thống này có tên Momos bắt nguồn từ Đông Bắc, được ăn kèm với tương ớt đỏ. Món này phù hợp để ăn nhẹ buổi chiều hoặc ăn chơi của người dấn tổ quốc này
Bánh gạo Idli là món ăn sáng chắc bụng của người Ấn Độ. Bánh được làm từ bột gạo và đậu lăng hấp theo khuôn tròn nhỏ.
Bánh sữa chiên Gulab Jamun được làm từ sữa cô đặc, đun trong nước đường phù hợp để ăn chơi.
Cà ri Chole bhature có thành phần cốt yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị, phù hợp để ăn vào các tối chủ nhật muộn. Món ăn truyền thống này gợi nhớ những cơ hội lễ hội của người Ấn khi mà ai cũng Nô nức mặc đồ đẹp để đi hội.
anchovy sau khi nhúng hỗn hợp sốt nghệ và ớt sẽ được chiên giòn lên. Món ăn khởi nguồn từ khu vực Chettinad ở Nam Ấn. Đây là món ăn khai vị giòn và cay vô cùng lôi cuốn.
Bánh mì cuộn Kati là món ăn đường phố truyền thống phổ biến của người dân Ấn Độ trong và ngoài nước. Món gồm một chiếc bánh mỳ dẹt, kẹp trong đó là thịt nướng, trứng, rau và các loại gia vị. Bạn sẽ thấy thích thú khi đứng nơi góc phố Kolkata lúc hoàng hôn, vừa gặm bánh mỳ cuộn vừa nhìn ngắm dòng người hối hả ngược xuôi.
Món đậu sốt thịt Rajima thường thấy ở Bắc Ấn thường được ăn kèm với cơm, đặc biệt lôi cuốn khi ăn vào những ngày tiết trời se lạnh.
Pani puri là một loại bánh phồng nhỏ, bên trong có nước sốt, bột me, khoai tây, hành tây và đậu xanh. Loại bánh riêng biệt này có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cho bạn thỏa sức thưởng thức.
Món bánh Jalebi được làm từ bột ủ lên men chiên vàng với bơ  và được dưới một lớp siro đường ngọt lịm. Những chiếc bánh Jalebi thường có hình như những chiếc bánh vòng hoặc sợi mì và được bán ở khắp các con phố Ấn Độ.
Tandoori là món gà rang lò đất truyền thống được ướp với sữa chua và nhiều loại gia vị khác nhau. Mùi thơm của nó có thể quyến rũ bất kỳ ai khi đi ngang qua.
Snack chuối chiên là những lát chuối mỏng cắt nhỏ được chiên giòn lên sau khi đã qua tẩm ướp gia vị đầy đủ. Món ăn này cũng khá dễ làm và dễ ăn.
Xem tiếp những món ăn truyền thống của Ấn Độ

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều