vật liệu:
- 300g tôm
- 1 muỗng súp bột năng (hoặc bột bắp)
- 4 tép hành lá
- 5 tép tỏi
- 1 trái ớt xanh
- Muối, tiêu, bột nêm
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để ráo, cắt bỏ râu ria và phần nhọn trên đầu, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm (khoảng 10 phút). Đổ bột năng vào xóc lên thật đều.
- Bắc chảo nóng, đổ nhiều dầu (vặn lửa lớn), chờ dầu sôi cho tôm vào chiên sơ. Vớt ra đĩa cho ráo dầu.
- Dùng chảo đó, đổ bớt dầu ra, thả tỏi vào phi cho thơm. Cho tôm vào đảo nhanh tay.
- Tắt bếp, cho hành lá, ớt xanh đã thái nhỏ vào trộn đều
- Múc ra đĩa, rắc thêm chút tiêu. Ăn với cơm nóng.
Các công đoạn làm món ăn.
Cún Khang
Nguồn Internet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét