Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Cải thảo tẩm bột chiên

Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.
vật liệu:
- 10 lá cải thảo to
- 500g bột mỳ
- 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp
- 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm
- 1 thìa nhỏ giấm gạo
- Hành lá, ớt tươi.
Cách làm:
Bước 1:
- Cải thảo tách lấy từng lá riêng, rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
- Dùng dao khía vài đường lên thân cải thảo.
Bước 3:
- Cho 400g bột mỳ vào âu, thêm từ từ nước để bột mỳ không bị đặc quánh thế nhưng cũng không quá loãng.
Bước 4:
- Cho 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp vào hỗn hợp bột mỳ, khuấy đều.
Bước 5:
- Cho dầu ăn vào chảo, chỉ cho một lượng vừa phải để dầu ăn đủ láng đều mặt chảo.
Bước 6:
- Đổ 100g bột mỳ còn lại ra đĩa lòng sâu, lăn lá cải thảo qua lớp bột mỳ khô.
Bước 7:
- Rồi mới nhúng qua hỗn hợp bột mỳ đã pha ở bước 4 sao cho bột dính đều trên khắp bề mặt cải thảo.
Bước 8:
- Đun nóng chảo, thả cải thảo vào chiên.
Bước 9:
- Lật cải thảo để chín vàng đều cả hai mặt, nếu hết dầu ăn, bạn quết thêm một lớp mỏng nữa để bột không bị cháy đen. Chiên lần lượt tới hết.
Bước 10:
- Hành lá, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, pha với hai thìa canh xì dầu và một thìa nhỏ giấm gạo để làm nước chấm.

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều