Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Lạ miệng dưa hấu ngâm chua ngọt

Những quả dưa hấu cuối hè là nguyên liệu lý tưởng cho món dưa hấu ngâm ngon lạ này.

vật liệu:


-¼ quả dưa hấu
-8 cốc nước
-2 thìa canh + 1 thìa muối thô
-2 cốc đường
-1 ¼ cốc giấm táo
-8 nhánh đinh hương (nếu có)
-Hạt tiêu
-2 thanh quế
-½ pickling spice (gia vị ngâm, có bán tại siêu thị nước ngoài hoặc kios tại chợ Phùng Hưng)
-¼ thìa gừng xay



Cách làm:

Gọt bỏ phần vỏ xanh đậm bên ngoài quả dưa hấu, để lại phần vỏ xanh nhạt. 



Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.

Trộn đều 8 cốc nước, 2 thìa canh muối trong một cái nồi to. Đem đun sôi. 

Thêm dưa hấu vào và đun 5 phút tới khi dưa mềm. Lọc bỏ nước, vớt dưa hấu ra và để vào bát lớn. 



Trộn đều 2 thìa muối, đường và các vật liệu còn lại trong một chảo lớn. Sau đó đặt lên bếp đảo qua tới khi đường tan. 

Đổ hỗn hợp này lên trên bát dưa hấu. Sau đó đậy kín bát lại, nên nén chặt để dưa không bị nổi lên trên hỗn hợp ngâm. Cho vào tủ lạnh chí ít 8 giờ hoặc qua đêm.



Sau một đêm, chắt hỗn hợp nước ngâm ra nồi, đun sôi. Đổ lên dưa hấu một lần nữa. Chờ cho nguội rồi lại nén và cho vào tủ lạnh qua đêm. Sau vài lần nén như vậy, bạn đã có món dưa hấu ngâm chua ngọt lạ miệng để ăn chống ngán. 





Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều